Lỗi cơ bản trong thi công cửa hàng thời trang

26/03/2020

Thi công cửa hàng thời trang là giai đoạn vô cùng quan trọng, giúp đảm bảo giá trị công năng, thẩm mỹ cũng như giúp bạn xây dựng và phát triển thương hiệu hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay, do nhiều lý do khách quan và chủ quan khác nhau, nhiều chủ đầu tư lại gặp phải những lỗi cơ bản trong thi công, khiến công trình không thể hiện được sự chuyên nghiệp cần có. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được các lỗi này và tránh bạn nhé.

Sử dụng sai phương pháp thi công cửa hàng

Một trong những lý do đầu tiên khiến quá trình thi công cửa hàng kém hiệu quả là sử dụng sai phương pháp. Bởi ứng với mỗi mô hình là một phong cách thiết kế riêng, mang đặc trưng riêng, yêu cầu quá trình thi công khác nhau, sử dụng phương pháp khác nhau. Việc áp dụng sai quy tắc, thiếu quy chuẩn sẽ khiến toàn bộ cửa hàng thời trang gặp lỗi, không đảm bảo chất lượng, thậm chí không thể vận hành hoạt động về sau này do không đáp ứng được tiêu chuẩn. Lỗi này chủ yếu xảy ra ở các mô hình kinh doanh thời trang nhỏ, tự ý thi công, chủ đầu tư không hiểu rõ đặc trưng phong cách cũng như yêu cầu thi công, dẫn đến sai sót không đáng có.

Lựa chọn phương pháp thi công an toàn

Thực tế cho thấy, để khắc phục lỗi cơ bản này, chủ đầu tư cần chủ động tìm hiểu các đặc trưng trong quy trình thiết kế thi công cửa hàng. Ví dụ, với cửa hàng khung thép, khung thép tiền chế sẽ sử dụng phương pháp riêng để ghép nối các cấu kiện hoàn chỉnh, với cửa hàng sử dụng vật liệu công nghiệp hay kiên cố, cần đảm bảo thời gian thi công cũng như chất lượng thi công. Bởi vậy, với bất kể mô hình kinh doanh nào, từ thiết kế cửa hàng thời trang giá rẻ hay cao cấp, dù sử dụng chất liệu đắt hay rẻ đều cần phương pháp thi công hợp lý, an toàn và hiệu quả, đảm bảo công năng thẩm mỹ của toàn bộ công trình, giúp quá trình thi công diễn ra hiệu quả.

Sử dụng nội thất cửa hàng trông "rẻ tiền"

Một trong những lỗi tiếp theo, chủ đầu tư rất dễ gặp phải, đặc biệt với những mô hình kinh doanh vừa và nhỏ, đó là thiết kế nội thất shop trông rẻ tiền. Trên thực tế, việc tiết kiệm các khoản chi phí không thực sự cần thiết, hướng đến những phong cách thiết kế đơn giản, giảm thiểu tối đa nguồn phí cho những chi tiết cầu kỳ, đảm bảo con số chi tiêu cho lĩnh vực thi công cửa hàng thời trang là điều hoàn toàn cần thiết và đáng để tâm. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc sử dụng nội thất rẻ tiền, trông "ọp ẹp" và dễ gây ra hư hỏng hay mất an toàn với khách hàng.

Thiết kế nội thất thu hút

Sai lầm này đến từ việc chủ đầu tư ham rẻ, mong muốn tiết kiệm tối đa chi phí, nhưng lại không lường trước những hạn chế mà nó mang lại sau này. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi này, chủ đầu tư có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn, kiến trúc sư để có sự lựa chọn phù hợp, vẫn tiết kiệm và đảm bảo tính công năng và nét đẹp nội thất. Quá trình thi công shop thời trang cũng tương tự như các công trình khác, phức tạp khác, vẫn đòi hỏi sự chuyên nghiệp, nghiêm túc và chất lượng. Vì vậy, để tránh lỗi sai cơ bản này, bạn cần tìm kiếm các đơn vị thiết kế thi công cửa hàng uy tín và chuyên nghiệp.

Không tạo được sự đồng bộ trong không gian

Không tạo được sự đồng bộ và liên kết trong không gian là lỗi chủ đầu tư thường xuyên gặp phải trong quá trình thi công cửa hàng thời trang. Vì không gian được chắp vá bởi những phong cách khác nhau, tận dụng những đồ cũ không hợp phong cách chủ đề cửa hàng. Lý do chủ quan đến từ chủ đầu tư tiết kiệm chi phí trong thiết kế thi công, sử dụng các phương án tận dụng không hợp lý, khiến cửa hàng bị “lạc quẻ”, “nửa mùa”, không tạo được hiệu quả không gian cao, hạn chế phát triển thương hiệu thời trang của cửa hàng về lâu dài. Đặc biệt, lỗi này còn xuất phát từ việc tự ý thi công, khiến cửa hàng trông lộn xộn, rối mắt và kém công năng thẩm mỹ.

Xây dựng không gian thu hút

Vì vậy, để quá trình thi công cửa hàng thời trang đạt chuẩn, cũng như xây dựng giá trị công năng thẩm mỹ về lâu dài, chủ đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi - công ty thiết kế thi công KenPlus. Chúng tôi sẵn sàng mang đến bạn những công trình thu hút nhất, ấn tượng nhất, đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ cũng như độ khác biệt và thu hút của cửa hàng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay để nhận được ưu đãi ngập tràn?

Bài viết nổi bật

Thiết kế hệ thống cửa hàng chuẩn thương hiệu

2019th12

Thiết kế hệ thống cửa hàn...
Xây dựng và thiết kế một cửa hàng đã khó, xây dựng và thiết kế hệ thống cửa hàng....
Phương án thi công showroom hiệu quả

2019th12

Phương án thi công showro...
Làm thế nào để việc thi công showroom diễn ra nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu qu....
Để có một thiết kế studio độc đáo, ấn tượng

2019th12

Để có một thiết kế studio...
Thiết kế studio là một trong những giai đoạn gây nhiều khó khăn cho chủ đầu....
Những thiết kế cửa hàng làm nên thương hiệu

2019th12

Những thiết kế cửa hàng l...
Nếu bạn nghĩ chỉ những cửa hàng thời trang cao cấp, những tiệm áo cưới sang trọn....
Sai lầm thường gặp trong thiết kế spa

2019th12

Sai lầm thường gặp trong...
Khách hàng đến với spa không chỉ bởi dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, thái độ....
Thiết kế thi công showroom đảm bảo thẩm mỹ công năng

2019th12

Thiết kế thi công showroo...
Thiết kế và thi công là hai giai đoạn bắt buộc để làm nên một công trình hoàn th....
Tư vấn thiết kế shop tại Hồ Chí Minh

2019th12

Tư vấn thiết kế shop tại...
Thành phố  Hồ Chí Minh được nhận xét là một thành phố có ưu thế vị trí, môi....
Tại sao nên lựa chọn công ty thiết kế cửa hàng chuyên nghiệp

2019th12

Tại sao nên lựa chọn công...
Chúng ta chắc chắn không thể phủ nhận tầm quan trọng của một đơn vị thiết kế chu....
Tất tần tật về thiết kế ảnh viện áo cưới phong cách tân cổ điển

2019th12

Tất tần tật về thiết kế ả...
Phong cách tân cổ điển là một trong những ý tưởng tuyệt vời dành cho chủ đầu tư....
Lên ý tưởng thiết kế cửa hàng bán điện thoại

2019th12

Lên ý tưởng thiết kế cửa...
Khi nhu cầu tiêu dùng và mua sắm của khách hàng trong thời đại công nghệ số ngày....
Tư vấn thiết kế shop tại Hà Nội

2019th12

Tư vấn thiết kế shop tại...
Để làm nên một thương hiệu kinh doanh hiệu quả, chủ đầu tư không chỉ chú trọng t....
Mách bạn cách thi công cửa hàng chuẩn phong cách

2019th12

Mách bạn cách thi công cử...
Có rất nhiều phong cách thi công cửa hàng độc đáo ấn tượng nhằm mang lại một khô....
xem thêm
098 7577726‬ Fb Chat Facebook Z Chat Zalo