Tư vấn chi tiết setup cửa hàng tiện lợi tại miền Bắc

12/09/2020

Cửa hàng tiện lợi hiện đang là mô hình kinh doanh rất phát triển tại nước ta, đặc biệt tại khu vực miền Bắc trong những năm gần đây. Đây chính là lý do khiến các cửa hàng tiện lợi nhỏ lẻ "mọc lên như nấm sau mưa", tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trên các thị trường kinh doanh. Nhằm giúp chủ đầu tư "chân ướt chân ráo" đặt chân vào môi trường mới, KenPlus sẽ tư vấn chi tiết setup cửa hàng tiện lợi tại miền Bắc thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên tắc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng tiện lợi

Lựa chọn vị trí mở cửa hàng là vấn đề then chốt khi bắt đầu kinh doanh, nhất là khi bạn kinh doanh cửa hàng tiện lợi, nếu không tìm được vị trí đắc địa thì nguy cơ ý tưởng của bạn bị phá sản rất cao. Nhằm giúp bạn hạn chế tối đa các rủi ro thất bại và nâng cao khả năng thành công, KenPlus xin phép chia sẻ nguyên tắc lựa chọn địa điểm thiết kế cửa hàng tiện lợi:

- Tránh xa chợ truyền thống và siêu thị: thói quen mua sắm của người dân Việt Nam còn phụ thuộc rất lớn vào chợ truyền thống. Tuy nhiên, một số bộ phận dân cư sống ở các khu chung cư đông đúc, ở xa các siêu thị lớn và không muốn đi chợ truyền thống. Đây chính là thị trường ngách để bạn tận dụng mở cửa hàng tiện lợi.

- Tập trung vào khu có nhiều người trẻ sinh sống: đây chính là đối tượng tiềm năng, bởi họ không có nhiều thời gian đi chợ truyền thống hay "la cà" siêu thị, họ chỉ cần mua một vài mặt hàng thiết yếu một cách nhanh chóng nên cửa hàng tiện lợi sẽ là lựa chọn hàng đầu. Vì vậy, khi mở cửa hàng tiện lợi bạn nên tìm vị trí nằm xen kẽ ở các khu dân cư trẻ hoặc các khu nhiều dân văn phòng, trường học.

- Khả năng tiếp cận và khu vực để xe: khách hàng mua đồ tại cửa hàng tiện lợi thường muốn càng nhanh càng tốt, đỡ mất thời gian vào siêu thị hay đi chợ truyền thống. Mặt bằng kinh doanh thiết kế cửa hàng tiện lợi tại miền Bắc cần dễ quan sát, dễ dừng xe và dắt xe lên xuống.

Đầu tư hệ thống nội thất trong cửa hàng tiện lợi

Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng trong setup cửa hàng tiện lợi tại miền Bắc, yêu cầu bạn cần thực hiện chuẩn chỉnh, thể hiện được tính chuyên nghiệp trong kinh doanh của mình. Hệ thống nội thất bạn cần đầu tư cụ thể là:

- Trang thiết bị bán hàng, an ninh: phần mềm bán hàng bao gồm đầu đọc mã vạch, máy in phiếu bán hàng, máy tính (hoặc máy pos). Thiết bị an ninh bao gồm camera, cổng từ, thiết bị chống trộm.

- Giá kệ cửa hàng: đây là sản phẩm dùng để bày biện, trưng bày sản phẩm bạn kinh doanh. Người đầu tư kinh doanh cần phải đầu tư các sản phẩm giá kệ phù hợp với mô hình cửa hàng tiện lợi, tiện ích.

- Trưng bày sản phẩm dễ nhìn, dễ tìm, dễ thấy. Cụ thể là: đảm bảo sản phẩm cần bán (hàng khuyến mại, hàng chạy số…) được bày nổi bật, ấn tượng; đảm bảo sản phẩm đúng tầm mắt của người tiêu dùng; đảm bảo sản phẩm trong tầm với của khách.

- Hệ thống màu sắc, ánh sáng: đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái đồng thời tôn lên giá trị của sản phẩm, mặt hàng kinh doanh trong thiết kế siêu thị mini.

Một số điều cần chú ý khi setup cửa hàng tiện lợi tại miền Bắc

Khi setup cửa hàng tiện lợi tại miền Bắc chủ đầu tư cần lưu ý một số điều quan trọng như: vốn đầu tư xây dựng. Với mô hình mở cử hàng tiện lợi, tiện ích phụ thuộc phần lớn và diện tích kinh doanh và các sản phẩm, dịch vụ mà cửa hàng tiện lợi, tiện ích đó kinh doanh. Chi phí khởi đầu để mở cửa hàng tiện lợi, tiện ích có thể bắt đầu từ 150 triệu, chính vì vậy mà người kinh doanh cần phải nghiên cứu thật kỹ từ các mô hình kinh doanh tương đồng để có thể dự toàn về chi phí đầu tư của mình một cách sát với thực tế nhất. Thiết lập mối quan hệ với nhà cung cấp cũng là một điều quan trọng cần làm. Bạn nên tìm kiếm nguồn hàng và làm việc với các nhà cung cấp để lên đơn đặt hàng và nhập hàng về để kinh doanh. Công việc này người kinh doanh nên chủ động thực hiện sớm để đảm bảo nguồn cung cấp hàng hóa một cách nhanh chóng, phù hợp với tiến độ setup cửa hàng tiện lợi, tiện ích.

Ngoài ra, việc chuẩn bị kế hoạch phát triển thiết kế chuỗi cửa hàng tiện lợi cũng là điều cần lưu ý. Để mở rộng hơn đối với mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi này thì không chỉ dừng lại tại việc hoàn thiện setup cửa hàng tiện lợi tại miền Bắc và đưa vào hoạt động kinh doanh, mà bạn cần có một bản kế hoạch phát triển nhân rộng mô hình chuỗi cửa hàng tiện lợi trong tương lai gần và có kế hoạch cụ thể.

Hi vọng rằng với những chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có kinh nghiệm và ý tưởng setup cửa hàng tiện lợi tại miền Bắc. Nếu gặp khó khăn hoặc mong muốn được tư vấn thiết kế thi công cửa hàng đẹp hãy liên hệ ngay với KenPlus bạn nhé.

Bài viết nổi bật

Thiết kế hệ thống cửa hàng chuẩn thương hiệu

2019th12

Thiết kế hệ thống cửa hàn...
Xây dựng và thiết kế một cửa hàng đã khó, xây dựng và thiết kế hệ thống cửa hàng....
Phương án thi công showroom hiệu quả

2019th12

Phương án thi công showro...
Làm thế nào để việc thi công showroom diễn ra nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu qu....
Để có một thiết kế studio độc đáo, ấn tượng

2019th12

Để có một thiết kế studio...
Thiết kế studio là một trong những giai đoạn gây nhiều khó khăn cho chủ đầu....
Những thiết kế cửa hàng làm nên thương hiệu

2019th12

Những thiết kế cửa hàng l...
Nếu bạn nghĩ chỉ những cửa hàng thời trang cao cấp, những tiệm áo cưới sang trọn....
Sai lầm thường gặp trong thiết kế spa

2019th12

Sai lầm thường gặp trong...
Khách hàng đến với spa không chỉ bởi dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, thái độ....
Thiết kế thi công showroom đảm bảo thẩm mỹ công năng

2019th12

Thiết kế thi công showroo...
Thiết kế và thi công là hai giai đoạn bắt buộc để làm nên một công trình hoàn th....
Tư vấn thiết kế shop tại Hồ Chí Minh

2019th12

Tư vấn thiết kế shop tại...
Thành phố  Hồ Chí Minh được nhận xét là một thành phố có ưu thế vị trí, môi....
Tại sao nên lựa chọn công ty thiết kế cửa hàng chuyên nghiệp

2019th12

Tại sao nên lựa chọn công...
Chúng ta chắc chắn không thể phủ nhận tầm quan trọng của một đơn vị thiết kế chu....
Tất tần tật về thiết kế ảnh viện áo cưới phong cách tân cổ điển

2019th12

Tất tần tật về thiết kế ả...
Phong cách tân cổ điển là một trong những ý tưởng tuyệt vời dành cho chủ đầu tư....
Lên ý tưởng thiết kế cửa hàng bán điện thoại

2019th12

Lên ý tưởng thiết kế cửa...
Khi nhu cầu tiêu dùng và mua sắm của khách hàng trong thời đại công nghệ số ngày....
Tư vấn thiết kế shop tại Hà Nội

2019th12

Tư vấn thiết kế shop tại...
Để làm nên một thương hiệu kinh doanh hiệu quả, chủ đầu tư không chỉ chú trọng t....
Mách bạn cách thi công cửa hàng chuẩn phong cách

2019th12

Mách bạn cách thi công cử...
Có rất nhiều phong cách thi công cửa hàng độc đáo ấn tượng nhằm mang lại một khô....
xem thêm
098 7577726‬ Fb Chat Facebook Z Chat Zalo