Hiện nay tại các thành phố lớn, nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch của người dân ngày càng tăng cao. Đặc biệt, tại Hà Nội, khi vấn đề ô nhiễm khiến người dân không khỏi lo lắng thì rau sạch là mặt hàng được "săn lùng" hằng ngày hàng giờ. Bởi vậy, chủ đầu tư có thể nắm bắt cơ hội này và xây dựng mô hình kinh doanh trong mư cho riêng mình. Để bước đầu chuẩn bị, hãy lên ý tưởng thiết kế cửa hàng rau sạch cùng KenPlus bạn nhé.
Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp
Hà Nội là thành phố lớn và tập trung đông đúc dân cư, bởi vậy đây là môi trường kinh doanh năng động và hiệu quả. Tuy nhiên, Hà Nội găp nhiều vấn đề về giao thông, đô thị cũng như mặt bằng kinh doanh. Để tránh được các yếu tố xấu ngoại cảnh, chủ đầu tư nên lựa chọn địa điểm kinh doanh hợp lý, thuận tiện giao thông vận chuyển rau sạch từ các nông trại đến cửa hàng. Bên cạnh đó, mặt bằng cần nổi bật, thu hút và đặt tại nơi có nhiều người sinh sống, học tập và làm việc. Có như vậy, thiết kế cửa hàng của bạ mới có cơ hội cạnh tranh.
Không những vậy, nếu bạn có dự đinh mở rộng và phát triển quy mô cửa hàng của mình thì mặt bằng, vị trí địa lý đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chủ đầu tư có thể thiết kế trên những con phố lớn, tại các khu dân cư, trung cư tập trung đông đúc dân sinh. Bạn nên hạn chế đặt cửa hàng của mình gần siêu thị, chợ, bởi sự cạnh tranh từ xung quanh sẽ lớn hơn. Không những vậy, khi lựa chọn được mặt bằng phù hợp, hãy đảm bảo rằng không gian và nội thất có thể cải tạo hiệu quả, phù hợp với buôn bán nông sản sạch. Hãy chủ động tạo cơ hội cho chính thiết kế cửa hàng rau sạch của bạn.
Thiết kế nội thất cửa hàng rau sạch đảm bảo công năng thẩm mỹ
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thiết kế nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc níu chân khách hàng, tác động trực tiếp đến cảm xúc và hành vi mua sắm của họ. Để nội thất đảm bảo công năng và giá trị thẩm mỹ, chủ đầu tư nên chú ý đến cách trưng bày sản phẩm, yếu tố màu sắc ánh sáng cũng như hiệu quả của giá kệ sử dụng trong cửa hàng. Với việc trưng bày trong thiết kế cửa hàng thực phẩm sạch, chủ đầu tư nên chú ý về bao bì, nhãn hiệu, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, điều này khiến khách hàng quan tâm và kiểm nghiệm được sản phẩm của bạn ngay tại quầy.
Cùng với đó, thực phẩm trong cửa hàng rau sạch cần bố trí dễ nhìn, hợp lý, không xếp chồng chéo lên nhau. Trong một cửa hàng rau sạch có rất nhiều loại rau, củ, quả và gia vị, hạt giống cây khác nhau. Bạn cần phân chia chúng theo từng khu vực hợp lý, thuận tiện cho khách hàng khi tham quan mua sắm tại cửa hàng. Đặc biệt, hệ thống tủ, kệ, giá trưng bày trong nội thất cửa hàng cần phải bố trí đảm bảo sự khoa học, thuận tiện. Đồng thời, thiết kế cửa hàng đẹp cung cấp sản phẩm sạch nên sử dụng các gam màu nhẹ nhàng có điểm nhấn như xanh kết hợp trắng. Hệ thống ánh sáng được thiết lập đảm bảo công năng, thẩm mỹ, tao cảm giác thoải mái đến khách hàng.
Sử dụng kệ, tủ trưng bày hiệu quả
Với thiết kế cửa hàng rau sạch, bạn có khá nhiều sự lựa chọn cho hệ thống tủ kệ của mình và đảm bảo sắp xếp chúng khoa học, thể hiện giá trị công năng và thẩm mỹ. Bạn có thể sử dụng kệ gỗ cao cấp, bởi kệ gỗ với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau tùy vào từng không gian có thể sắp đặt phù hợp nhất. Đồng thời cách thiết kế thông minh, linh hoạt sẽ giúp cho việc sắp xếp hay bưng bê thuận tiện. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống các dàn đựng rau, sắp xếp chúng theo hình chữ U sát các bức tường hoặc các kệ nhiều ngăn được bố trí thông thoáng, đảm bảo lối đi.
Ngoài ra, sử dụng kệ chất liệu bằng sắt, thép cũng giúp không gian trở khác biệt, tuy nhiên bạn cần thận trọng khi sử dụng chúng, tránh hoen gỉ hay bong tróc khiến đánh mất tính mỹ quan. Đặc biệt, để hiểu rõ hơn về thiết kế cửa hàng rau sạch, hãy liên hệ với chúng tôi - công ty thiết kế KenPlus. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí và đồng hành hợp tác trên mọi miền Tổ quốc, mang đến bạn những công trình chất lượng nhất, uy tín nhất. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi ngập tràn?