Thiết kế showroom trưng bày - xây dựng không gian sáng tạo

05/03/2020

Showroom trưng bày đẹp, có không gian sáng tạo sẽ giúp việc kinh doanh trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với tư cách là chủ đầu tư mới, nhiều người lại không tự tin với ý tưởng của chính mình và gặp khó khăn về công cuộc xây dựng và phát triển thương hiệu. Nhằm giúp chủ đầu tư thực hiện hoàn hảo dự án trong mơ, bài viết dưới đây sẽ tư vấn thiết kế showroom trưng bày thu hút và sáng tạo.

Xu hướng thiết kế showroom trưng bày

Hiện nay trên thị trường kinh doanh phức tạp, muốn thành công chủ đầu tư cần bắt nhịp với xu hướng thiết kế, đồng thời làm mới mình sáng tạo mình để tạo sự khác biệt cũng như xây dựng và phát triển thương hiệu cá nhân. KenPlus sẽ đưa ra một vài gợi ý về xu hướng thiết kế showroom trưng bày:

Thiết kế showroom đẹp

  • Thiết kế showroom theo hình khối: Xu hướng thiết kế nội thất theo hình khối, xuất hiện nhiều ở các địa điểm kinh doanh, đáp ứng nhu cầu trưng bày sản phẩm rất hiệu quả. Đặc biệt ở các cửa hàng giầy dép, điện thoại, mỹ phẩm thiết kế này khá được ưu chuộng. Thiết kế này tạo nên không gian mạnh mẽ, cá tính và vô cùng khoa học, hứa hẹn sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng.
  • Thiết kế tự do: Mẫu thiết kế này không gò bó ở bất kỳ khuôn khổ nào, nội thất có đủ dạng hình dáng. Tuy nhiên, để đảm bảo sự ngăn nắp, hài hòa cho tổng thể không gian, vị trí đặt đều cần đảm bảo hợp lý nhất. Tuy tự do, nhưng màu sắc trong showroom không nên quá sặc sỡ, có quá nhiều màu hay lạm dụng nhiều chi tiết. Chủ đầu tư cũng nên ưu tiên dùng nội thất đơn sắc sẽ tăng thiện cảm cho ánh nhìn khách hàng.
  • Thiết kế có giếng trời: Xu hướng thiết kế này thường dùng cho các cửa hàng kinh doanh ô tô. Sử dụng triệt để ánh sáng tự nhiên vừa tiết kiệm chi phí điện, lại mang cảm giác thoải mái cho khách hàng đến mua.

Bài trí sản phẩm khoa học trong không gian

Để thiết kế showroom trở nên khoa học và ấn tượng, chủ đầu tư nên tìm kiếm những mặt bằng rộng rãi, từ đó setup nội thất khoa học và ấn tượng. Bởi, nếu có diện tích lý tưởng, thì việc phô diễn những mẫu sản phẩm tuyệt vời nhất sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng nếu showroom tương đối nhỏ hoặc chỉ có diện tích trung bình, bạn cần phân chia khu vực sản phẩm theo mục đích rõ ràng, hướng đến bố trí sản phẩm khoa học trong không gian:

Bài trí không gian cuốn hút

  • Phân loại sản phẩm theo từng khu vực: Mỗi sản phẩm thuộc các thể loại khác nhau sẽ được tạo riêng một góc trưng bày. Giữa các góc có cửa hoặc vách ngăn nghệ thuật độc đáo, điều này không chỉ tạo ra giá trị nghệ thuật trong không gian, còn khiến thiết kế trở nên độc đáo và khoa học.
  • Trưng bày sản phẩm chính, không trình bày tràn lan: Nên tập trung trưng bày sản phẩm đặc trưng nổi bật của showroom và đồng thời không liệt kê nhiều mẫu với cách trang trí lòe loẹt phản cảm. Bởi, bạn cần nhấn mạnh vào giá trị của sản phẩm chính, khiến khách hàng cảm thấy ấn tượng và bằng lòng chi trả mua sắm.
  • Sắp xếp sản phẩm thành hình khối rõ ràng: Đây là cách setup không gian phổ biến, cách này giúp sản phẩm thành hình khối, tạo sự chuyên nghiệp cho thiết kế showroom trưng bày.

Thiết kế hệ thống ánh sáng trong showroom

Hệ thống ánh sáng trong thiết kế showroom trưng bày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng và làm nổi bật sản phẩm. Để nâng cao giá trị sử dụng ánh sáng, bạn nên:

Đảm bảo hệ thống ánh sáng trong không gian

  • Sử dụng hệ thống đèn led độc đáo:  ánh sáng để ở mức độ trung bình tạo cảm giác an yên thoải mái cho khách  hàng, rất phù hợp với hệ thống đèn led khối tròn. Bạn cũng cần bố trí và phân khu ánh sáng hợp lý, tránh lạm dụng đèn điện, gây khó chịu.
  • Tập trung ánh sáng vào khu vực chính: với mỗi khu vực cần nổi bật thì ánh sáng nên chiếu tập trung vào nơi đó, còn lại hòa trộn giảm tỉ lệ ánh sáng ở các khu vực khác giúp trung hòa ánh sáng hoàn hảo.

Mỗi khu vực sẽ cần đảm bảo nguồn sáng khác nhau, vì vậy chủ đầu tư cần chú ý khi thiết kế. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần tư vấn về thiết kế hãy liên hệ với chúng tôi - công ty thiết kế cửa hàng đẹp KenPlus để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi ngập tràn khi tham gia kí kết hợp đồng. Chúng tôi tự tin với khả năng và trình độ chuyên môn của mình, tự hào với những công trình đã thực hiện. Vì vậy, hãy liên hệ ngay nhé.

Bài viết nổi bật

Thiết kế hệ thống cửa hàng chuẩn thương hiệu

2019th12

Thiết kế hệ thống cửa hàn...
Xây dựng và thiết kế một cửa hàng đã khó, xây dựng và thiết kế hệ thống cửa hàng....
Phương án thi công showroom hiệu quả

2019th12

Phương án thi công showro...
Làm thế nào để việc thi công showroom diễn ra nhanh chóng mà vẫn đem lại hiệu qu....
Để có một thiết kế studio độc đáo, ấn tượng

2019th12

Để có một thiết kế studio...
Thiết kế studio là một trong những giai đoạn gây nhiều khó khăn cho chủ đầu....
Những thiết kế cửa hàng làm nên thương hiệu

2019th12

Những thiết kế cửa hàng l...
Nếu bạn nghĩ chỉ những cửa hàng thời trang cao cấp, những tiệm áo cưới sang trọn....
Sai lầm thường gặp trong thiết kế spa

2019th12

Sai lầm thường gặp trong...
Khách hàng đến với spa không chỉ bởi dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng, thái độ....
Thiết kế thi công showroom đảm bảo thẩm mỹ công năng

2019th12

Thiết kế thi công showroo...
Thiết kế và thi công là hai giai đoạn bắt buộc để làm nên một công trình hoàn th....
Tư vấn thiết kế shop tại Hồ Chí Minh

2019th12

Tư vấn thiết kế shop tại...
Thành phố  Hồ Chí Minh được nhận xét là một thành phố có ưu thế vị trí, môi....
Tại sao nên lựa chọn công ty thiết kế cửa hàng chuyên nghiệp

2019th12

Tại sao nên lựa chọn công...
Chúng ta chắc chắn không thể phủ nhận tầm quan trọng của một đơn vị thiết kế chu....
Tất tần tật về thiết kế ảnh viện áo cưới phong cách tân cổ điển

2019th12

Tất tần tật về thiết kế ả...
Phong cách tân cổ điển là một trong những ý tưởng tuyệt vời dành cho chủ đầu tư....
Lên ý tưởng thiết kế cửa hàng bán điện thoại

2019th12

Lên ý tưởng thiết kế cửa...
Khi nhu cầu tiêu dùng và mua sắm của khách hàng trong thời đại công nghệ số ngày....
Tư vấn thiết kế shop tại Hà Nội

2019th12

Tư vấn thiết kế shop tại...
Để làm nên một thương hiệu kinh doanh hiệu quả, chủ đầu tư không chỉ chú trọng t....
Mách bạn cách thi công cửa hàng chuẩn phong cách

2019th12

Mách bạn cách thi công cử...
Có rất nhiều phong cách thi công cửa hàng độc đáo ấn tượng nhằm mang lại một khô....
xem thêm
098 7577726‬ Fb Chat Facebook Z Chat Zalo